Trường TH Tam Dị 1 đóng trên địa bàn thôn Thanh Giẫ - Tam Dị - Lục Nam - Bắc Giang

Trường tiểu học Tam Dị 1 được thành lập theo Quyết định số 1177/SGD-ĐTBG ngày 15 tháng 9 năm 1997 của Giám đốc SGD-ĐT Bắc Giang trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học.
     Năm học 2006-2007 được UBND tỉnh kiểm tra và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (mức độ 1) vào tháng 1 năm 2007. Năm học 2009-2010 nhà trường có : 14 lớp với 327 học sinh .
 * Về đội ngũ CB,GV,NV nhà trường :Trường có tổng số CB,GV,NV : 29  - Trong đó:
     Trìng độ Đại học : 9 ; Cao đẳng : 7 , Trung cấp : 13 . Trình độ đào tạo CBGV  trên chuẩn chiếm tỷ lệ 57,6% . Chi bộ Đảng có tổng số : 12 đảng viên chiếm tỷ lệ 46,1% , đội ngũ giáo viên giỏi cấp huyện :23% .Nhà trường liên tục đạt chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh ,năm 2009 được đảng bộ huyện khen thưởng , nhiều năm liền đạt trường tiên tiến  và tiến tiến xuất sắc, công đoàn VMXS, cơ quan văn hóa cấp tỉnh.
* Cơ sở vật chất : Nhà trường có tổng diện tích 4012m2 ,có 11 phòng học ,trong đó :phòng học kiên cố 10 phòng , có đủ các phòng chức năng
theo quy định , các phòng được trang trí phù hợp với lứa tuổi học sinh. Trang thiết bị khá đồng bộ đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học .
* Về khuôn viên nhà trường :
     Sân trường được đổ bê tông , có đủ diện tích sân chơi ,bãi tập theo quy định ,  có nhiều cây xanh bóng mát , bồn hoa cây cảnh , cảnh quan khuôn viên nhà trường luôn đạt xanh-sạch-đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng năm học 2009-2010

Học sinh tham gia thi trò chơi dân gian trong buổi khai giảng

* Chất lượng giáo dục : Chất lượng giáo dục thực chất có chuyển biến rõ rệt, học sinh giỏi các cấp ngày một nâng lên,học sinh hoàn thành CTTH đạt tỷ lệ 100% .